♥•.ღ°• D5 Family •.ღ°•♥
♥•.ღ°• D5 Family •.ღ°•♥

You are not connected. Please login or register

“Viết mật thư” với Microsoft Word

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Leorus

avatar
Admin
Admin
Có rất nhiều cách để bảo vệ nội dungbên trong 1 file văn bản. Cách đơn giản nhất là đặt mật khẩu truy cậpđối với file đó và chỉ những ai có mật khẩu thì mới được phép xem nộidung bên trong nó. Tuy nhiên với cách làm này, hẳn nhữngngười tò mò sẽ đặt ra câu hỏi liệu bên trong chứa nội dung gì mà phảiđặt mật khẩu bảo vệ?

Vậy phải làm sao để dấu đi những nội dung quan trọng, mà lại không phảigây sự chú ý của người khác bằng hộp thoại yêu cầu mật khẩu, nghĩa làvẫn cho phép người khác xem nội dung, nhưnng những nội dung quan trọngthì không hề có 1 dấu vết gì, giống như chúng chưa từng tồn tại?

Word 2007 có một đặc tính rất tuyệt đó là bạn hoàn toàn cóthể ẩn bất cứ đoạn nội dung nào trong tài liệu mà bạn muốn.Khi bạn ẩn nội dung đó đi, như thể là những nội dung đó chưabao giờ tồn tại vậy, lúc đó các khoảng trống của các đoạnnội dung cũng sẽ bị loại bỏ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạnlàm thế nào để ẩn nội dung trong Word, làm cách nào để xemnội dung ẩn và đảm bảo không một ai khác có thể xem được nó.

Dấu nội dung file trong Word (cách thức này có thể tiến hành trên các phiên bản Word 2000 trở lên)

- Đầu tiên mở bất cứ tài liệu nào mà bạn muốn giấu nội dungtrong tài liệu đó. Dưới đây là đoạn văn bản trước khi giấunội dung.

- Bôi đen đoạn text mà bạn muốn ẩn và sau đó kích chuột phải chọn Font.
- Trong hộp thoại Font, đánh dấu vào Hidden trong mục Effects.
- Kích vào OK,đoạn nội dung của bạn bây giờ đã được ẩn đi. Mọi dấu vếtcủa đoạn nội dung được ẩn hoàn toàn bị xóa bỏ kể cả đoạntrống.

Xem nội dung ẩn trong Word

Việc xem nội dung ẩn trong Word cũng khá dễ dàng. Bạn nhấn Ctrl+A để bôi đen nội dung trong toàn bộ file word và sau đó kích chuột phải và chọn mục Font một lần nữa. Bây giờ bạn sẽ thấy ô vuông Hidden đã được đánh dấu, nhưng thay vì dấu tích thì bây giờ nó được bôi xanh toàn ô.
Kích vào đó, nó sẽ đổi thành dấu tích màu xanh, lúc đó thìtoàn bộ nội dung văn bản đã được ẩn. Bây giờ, kích vào đó mộtlần nữa để loại bỏ dấu tích này, điều đó có nghĩa là giờđây văn bản không có một đoạn nào bị ẩn đi nữa.

Sử dụng chức năng bảo vệ nội dung Ẩn (chỉ áp đụng đối với Microsft Word 2007)

Như bạn thấy, đoạn văn bản bị ẩn lúc đầu giờ đã có trở lạinhư cũ. Nhưng vấn đề đặt ra là làm thế nào để người khác khôngthể ẩn và xem các đoạn văn bản đã ẩn đi của bạn. Rất may làchúng ta có thể bảo vệ cho văn bản của mình mà không phải sợmột ai thay đổi định dạng hay sửa chửa nội dung của nó bằng cáchthức hiện theo các bước dưới đây.

- Đầu tiên, kích vào tab Review trên thanh menu và chọn Protect Document. Sau đó chọn tiếp Restrict Formatting and Editing.
- Tiếp theo, bạn đánh dấu vào ô Limit formatting to a selection of styles và kích vào Settings.
- Cửa sổ Formatting Restriction hiện ra, đánh dấu vào mục formatting to a selection of styles một lần nữa và kích vào None để đảm bảo không có thứ gì có thể thay đổi trong các mẫu định dạng và kiểu cách trên file văn bản của bạn.
- Kích vào OK và sau đó đánh dấu tiếp vào ô Allow only this type of editing in the document để nó tự động ở chế độ No Changes (Không thể thay đổi).
- Cuối cùng kích vào Yes, Start Enforcing Protectionvà nhập password để bảo vệ cho tài liệu Word của bạn. Đảmbảo rằng password đó dài và đủ phức tạp để bảo vệ khỏinhững hacker có thể tìm ra những password ngắn.

Bây giờ thì nội dung ẩn của bạn đã được an toàn và không mộtai có thể xem trừ khi họ có được password của bạn. Cách đặt mậtkhẩu này khác với cách đặt mật khẩu nhắc đến ở đầu bài, đó là những nộidung chưa bị ẩn đi, người khác vẫn có thể xem được, mật khẩu này chỉđảm bảo rằng không ai có thể thay đổi nội dung và thuộc tính bên trongfile văn bản mà thôi. Những người tò mò vẫn có thể xem được nội dungbình thường của file văn bản, nhưng những nội dung đã bị ẩn đi thìkhông cách nào xem được. Một cách dể “trêu tức” những kẻ tò mò khá hiệuquả.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết