♥•.ღ°• D5 Family •.ღ°•♥
♥•.ღ°• D5 Family •.ღ°•♥

You are not connected. Please login or register

Tổng hợp các bài trong ngày

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Tổng hợp các bài trong ngày on Sun Sep 26, 2010 4:49 pm

Leorus

avatar
Admin
Admin
Trongmột ngày, tất nhiên là bạn có nhiều môn học. Như vậy bạn cần phân chia sao cho đều thời gian và hợp lý, nghĩa là phải bám sát lấy thời khóa biểu ở trường với thời gian ở nhà.
Trong chương này tôi giúp bạn chia thời gian học bài cụ thể hơn.

1. Thời gian của từng môn :
Chương trình học bài ở nhà, phần trước đã phânrõ thời khoá biểu học ở nhà, vậy bạn hãy dựa vào đó mà sử dụng, bạn chỉcần thay đổi cho chính xác các môn, bài tùy theo thời khóa biểu nhàtrường. Ở đây xin nhắc bạn một lần nữa là: Giờ nào của môn đó bạn khôngnên "lạm phát" giờ của môn khác, kiểu như "Chà, hôm nay có giờ Sinh,nhưng mà bỏ đó đã tuần sau mới có giờ trả bài mà. Hôm sau hẳn học".
Nhưng lần sau, ngày mai là có giờ Sinh rồi đóliệu bạn có thể đứng ra trả bài cụ thể trôi chảy không? Hay lại kẹtToán, Anh văn, hay Vật lý?
Một lần "kẹt" bài nó kéo theo vạn lần khác.Cho dù bạn không muốn thì bạn cũng bị rơi vào hạng "bê bối". Một họcsinh mà bài vở không chu đáo là "bê bối" rồi chứ còn gì nữa!
2. Giờ nào môn đó:
Nếu bạn không muốn là một học sinh bê bối thì tôi khuyên bạn điều này:
Bạn hãy thực hiện đúng, học môn nào gìơ đó nhưbảng phân chia của bạn, đừng vì một lí do gì mà đổi thời gian. Kế hoạchđã vạch sẵn. Muốn làm được điều này đâu phải đơn giản. Bạn phải thậttrì chí, kiên tâm, và chịu khó. Bước đầu chắc bạn khó chịu lắm, nhưngmột khi đã tập rèn luyện nó sẽ quen. "Thói quen là thiên tính thứ hai"mà bạn.
Bạn cứ nghĩ câu này, mỗi khi bạn chán học bài:"Nếu tôi không học thì ai học cho tôi? Nếu không học thì sẽ không thuộcbài. Mà không thuộc bài thì sẽ ra sao?".
Bạn tự vẽ cho mình những nhục hình của kẻ "biếng lười" không thuộc bài. Những kẻ đó ra sao?
Ðồng thời bạn cũng nên tự đưa ra những hình ảnhcủa kẻ chăm học. Bạn nên nhớ lại những ngày bạn thuộc bài. Ðược thầy côquí mến, bạn bè quí phục. Và tâm hồn bạn khoan khoái. Tại sao bây giờkhông chịu khó "gồng mình" một chút để ngày mai đến lớp, tâm tư bạn thưthả an nhàn. Chẳng phải rụt rè e ngại, sợ sệt thầy cô hay xấu hổ vớibạn bè. "Kiến thức là cái còn lại" mà. Thuộc bài chẳng phải chỉ để thicử mà còn vận dụng kiến thức vào cuộc sống thực tế nữa. Vậy bạn hãyđọc, hãy học giờ nào môn đó, có như vậy mới tránh được tình trạng cậprập; và kéo dài sự nặng nề ngao ngán cho bạn trong việc học bài. Nếutrong khi học bạn bỗng nhiên cảm thấy chán nản thì sao? Không phải aicũng thích thú khi ngồi vào bàn học đâu bạn, tâm lý chung của con ngườilà thích tự do thoải mái bay nhảy hơn là gò bó ngồi vào một chỗ bắt tríóc phải làm việc liên tục. Nhưng việc gì cũng khó mà có lẽ khó nhất làviệc học, nếu ta không kiên trì. Do vậy, bạn có chán nản khi ngồi vàobàn học cũng không phải là sự lạ. Bạn hãy cố gắng buộc mình phải tuânphục theo lý trí bằng một quyết tâm sắt đá :
- Nếu chưa học thuộc bài này thì nhất định sẽ không đi chơi.
- Phải học thuộc bài này trong một giờ và bạn nhất định phải làm cho được quyết tâm đó.
Ðừng để thân xác làm chủ lý trí bạn, khiến bạnsẽ trở nên nhu nhược ngay. Như vậy việc học bài cho mau thuộc khôngkhó. Cái khó là do bạn thiếu kiên trì mà thôi. Bám chắc bài học từngmôn, từng ngày, học đúng phương pháp như các chương trước đã hướng dẫn,chắc chắn bạn sẽ ham thích việc học bài hơn mà cũng không còn ngán sợnữa.

Xem lý lịch thành viên

2 Re: Tổng hợp các bài trong ngày on Mon Sep 27, 2010 7:39 pm

Kul.3bii

avatar
Member
Member
mình bị lười đọc Very Happy

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết