♥•.ღ°• D5 Family •.ღ°•♥
♥•.ღ°• D5 Family •.ღ°•♥

You are not connected. Please login or register

Dragon Ball :x

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Dragon Ball :x on Tue Sep 28, 2010 8:38 pm

Kul.3bii

avatar
Member
Member
Xuất thân

Sôn gô ku là một người Xayda (Saiyan) được phái xuống Trái Đất để thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt hết tất cả cư dân trên Trái Đất để phục vụ cho mục đích xâm lấn Trái Đất của người Sayda. Khi xuống Trái Đất, cậu gặp một tai nạn và bị mất trí nhớ. Chính vì vậy, cậu đã quên đi tất cả những gì ở Sayda, từ gốc gác tổ tiên, cha mẹ, anh em đến cả nhiệm vụ quan trọng cậu được giao. [1]
Cuộc đời

Ở Saiyan
Goku sinh ra khóc rất nhiều, chỉ số sức mạnh đạt có 2. Tất cả mọi người đều khinh và coi thường cậu và coi cậu là chiến binh cấp thấp bỏ đi (trong số đó có cả người cha Kakalat(Burdock). Với mục đích xâm chiếm trái đất, của người Saiyan đã gửi cậu xuống đó để lớn lên cậu nắm quyền ở đấy.
Dragonball
Sôn gô ku sau khi bị mất trí nhớ, đã được ông Sôn gô han đưa về và nuôi dưỡng. Nhưng, trong một đêm trăng rằm, cậu đã nhìn vào mặt trăng và biến thành con khỉ đột khổng lồ, theo đặc điểm của người Saiya. Cậu đã giết chết chính người ông đã nuôi dưỡng mình khôn lớn.


Gôku lúc nhỏ
Goku lớn lên mà không có ai chăm sóc, cậu sinh sống như một người rừng cho đến khi gặp được Bunma (Bulma) và lên đường tìm ngọc rồng. Rồi cậu gặp những người bạn tốt như Yamcha, Chichi, bạn đồng môn Krilin (Kurilin), Thên Xin Hăng (Tenshinhan)... Goku cũng gặp sư phụ Kamê, người truyền cho cậu môn Kamehameha (Kamejoko). Cậu đoạt giải nhì 2 lần liên tiếp trong 2 kì đại hội võ thuật.
Sau khi giết chết đại ma vương Pôcôlô (Piccolo), Goku lên thiên đàng tìm Thượng đế học võ. Cậu suýt đánh lầm ông khi thấy ông và Pôcôlôseiskw giống nhau như hệt. Nhưng rồi sau đó cậu mới biết 2 người do 1 tách mà ra nên giống nhau. Sau khi học võ xong, Goku xuống tham gia đại hội võ thuật lần 3 trong đời mình, gặp lại Pôcôlô "con", được Pôcôlô dùng phương pháp sinh sản vô tính sinh ra, có dã tâm giống hệt bố mình. Goku đánh bại Pôcôlô con trong trận chung kết (nhưng không giết Pôcôlô) và vô địch giải võ thuật năm ấy.
Dragonball Z
Sau khi Pôcôlô bị đánh bại, địa cầu thanh bình. Sôngoku cưới Chichi và sinh ra một người con tên là Son Gohan. Nhưng một mối hiểm hoạ khác đang đến từ ngoài vũ trụ xa xôi. Rađíc (Radditz), một người Sayda đến từ hành tinh Vegeta (hành tinh Sayda trong bản tiếng Việt) đến Trái Đất để tìm một nhân vật tên là Kakalốt (Kararot). Sau đó người đọc được biết rằng Goku chính là Kakalốt và vốn không phải là người Trái Đất, mà chính là một người Xayda, em trai của chính Rađíc. Vì dã tâm của Rađíc quá lớn và vì để cứu con trai mà Songoku hi sinh để cho Pôcôlô giết chết cả mình và Rađíc bằng một đòn nội lực.
Goku lại tìm học võ ở nơi Thần Vũ Trụ (King Kai), một trong bốn vị thần cai quản 4 cõi thiên hà. Trong thời gian đó ở Trái đất, Gohan được Pôcôlô (lúc này đã hoàn lương và theo phe chính nghĩa) cứu và dạy võ thuật cho. Được tin 2 tên đồng bọn của Rađíc là Cađíc(Vegeta) và Nađíc đang trên đường đến trái đất, Goku vội nhờ bạn mình hồi sinh để mình có thể đánh với bọn Sayda. Thế là một trận quyết đấu diễn ra. Songoku thắng, nhưng không giết chết Cađíc. Nhưng cái giá của chiến thắng là đoàn quân Trái đất bị tổn thất nặng nề: Pôcôlô, Thên xin hăng, Yamcha... và vài người nữa bị tử nạn. Goku bị thương nặng phải nằm bệnh viện. (Xin nói rõ thêm: vì Pôcôlô và Thượng đế là một, nên khi Pôcôlô chết đi Thượng đế cũng chết theo, dẫn tới việc rồng thần cũng chết theo (Thượng đế là người tạo ra rồng thần).
Trong thời gian đó Goku nghĩ ra một kế có thể cứu lại được mọi người. Qua miệng bọn Sayda, Goku biết được cả Thượng đế và Pôcôlô đều đến từ hành tinh Namếc (Namek) và thế là anh quyết tâm đến đó tìm Ngọc rồng Namếc để cứu mọi người. Nhưng vì bị thương quá nặng nên anh không thế đi được, phải nhờ nhóm Krilin, Bunma và Son Gohan đi thay. 3 người đến hành tinh Namếc chỉ để biết rằng không chỉ Cađíc đang ở đó mà còn cả một đội quân những kẻ ngoài hành tinh khác cực mạnh, trong đó có một người mà võ công cao hơn Cađíc gấp chục lần, gọi là Fide (Frieza) đại vương.
Trong lúc đó ở Địa cầu, Goku đã bình phục nhờ đậu thần Kharin, và anh tức tốc lên đường đến Namếc. Trong lúc đó trên hành tinh Namếc, Krilin và Gohan được gặp vua Namếc, Ốc Tiêu (Dende) và thu thập được 7 viên ngọc rồng của Namếc trước dự truy đuổi của Fide. Cađíc cũng quay sang giúp 2 người, nhưng cũng vì hắn muốn độc chiếm ngọc rồng sau khi nhóm Krilin, Gohan kiếm đủ. Mưu đồ này cuối cùng thất bại. Trong lúc đó, nhờ luyện tập không ngừng trong lúc ở trong tàu vũ trụ với trọng lực gấp 100 lần Trái Đất, Goku trở nên khoẻ gấp bội khi đến Namếc. Anh dễ dàng triệt hạ bọn tay sai của Fide, nhưng bị tổn thương nặng trong trận đấu với tên tay sai cuối cùng (số 1 trong Tiểu Đội Sát Thủ của Fide). Thế là Goku rút vào trị thương.
Ở bên ngoài, trận đấu giữa 3 người Krilin, Gohan và Cađíc với Fide diễn ra quyết liệt. Ốc Tiêu dùng ngọc thần gọi thần rồng Namếc lên để cứu Pôcôlô và đem ông lên hành tinh Namếc. Pôcôlô sau đó gia nhập nhóm Địa cầu đối phó với Fide. Nhưng với võ công siêu hạng, Fide làm chủ tình thế và làm tổn thương nặng nhóm 4 người. Lúc Goku trị thương xong thì cũng là lúc Fide giết chết Cađíc. Goku nổi giận đánh nhau với Fide. Trong 1 lần tấn công của Goku, Fide dường như đã chết. Trong lúc Goku và mọi người đang ăn mừng thì Fide tỉnh lại và giết chết Pôcôlô lẫn Krilin. Căm tức quân gian ác tới tột đỉnh, và với cơ duyên trời cho, Goku biến thành một Siêu Sayda (Super Saiyan) và đánh nhau với Fide. Với sức mạnh của một Siêu Sayda thần thánh, anh khuất phục Fide không mấy khó khăn. Fide tức giận dùng một đòn nội lực giáng xuống Namếc. Biết chắc hành tinh Namếc không thể tồn tại hơn 30 phút nữa, Goku gọi Ốc Tiêu và ước điều ước cuối cùng là hãy để cho mọi người ở Namếc sống lại và chuyển họ xuống Trái Đất. Ước nguyện hoàn thành, Goku giết chết Fide, nhưng rồi không thể tìm ra phương tiện vận chuyển, anh đành chấp nhận ở lại Namếc và tưởng chừng như đã chết. Khi hành tinh Namếc nổ, Goku bị văng lên trời và tình cờ thấy 5 chiếc phi thuyền mà Đội đặc nhiệm genies(ginyu) liền nhảy vào và phi thuyền tự động bay đến hành tinh
Yardrat,1 hành tinh đang bị đội đặc nhiệm genies chiếm đóng.Sau khi đánh bại frieza ở namek,mọi người cứ ngỡ Frieza đã chết,nhưng không ngờ hắn vẫn còn có thể trở về hành tinh của mình và nhờ cha sửa chữa thành 1 Cyborb.2 cha con Frieza cùng nhau đến Trái đất để báo thù và giết Goku để trở thành Đệ nhất vũ trụ. Lúc đó Goku cũng đang về trái đất nhưng do cỗ máy hiện đại hơn,Frieza đã đến Trái đất trước. Vegeta(hiện nay đã sống ở Trái đất và có phần hoàn lương) khẳng định Trái Đất sắp bị tiêu diệt. Thế nhưng ,bất ngờ có chiến binh trẻ tuổi den tu tương lai đã biến thành Super Saiya và tiêu diệt cha con Frieza trong nháy mắt. Đó chính là Trunks,Con trai Vegeta để cảnh báo về cuộc chiến sắp xảy ra với các Cyborg do Dr.Gero chế tạo, thành viên còn sót lại của Reb Ribbon...
Một vài nét về Sôn gô ku:
Bố: Ka-ka-lát (Bardock)
Anh trai ruột: Ra-đíc (Radditz)
Vợ: Chi-chi
Sư phụ: Ka-mê; Thượng đế; Thần vũ trụ
Bạn: Krilin; Thên Xin Hăng; Yamcha; Bulma; Pocollo;...
Con: Sôn-gô-han; Sôn-gô-tên
Kẻ thù: Độc nhãn đại tướng quân; Fi-de; Xên bọ hung; Ma-bư, Beby, Siêu Pic (Super Android 17), Omega Shenron......
Khả năng của Goku: Goku có sức khoẻ ghê người ngay từ bé, và khả năng biến thành Oozaru, một con khỉ đột khổng lồ có sức tàn phá khủng khiếp khi nhìn lên trăng tròn. Sau này Goku học được của quy lão Kamê phép Kamehameha (aka. Kamêjôkô) và học được cách bay lượn nhờ vào nội lực của mình.
Nhờ dịp may hiếm có, Goku trở thành một Siêu Sayda (Super-sayayin, SSJ hay Super Saiyan) trong lần đánh nhau với Freeza (Fide đại vương) [2] và rồi tiếp tục phát triển lên thành Siêu Sayda cấp 2, cấp 3. Sau này, cậu và Ca Đíc đã dùng phép Pôtara kết hợp lại. Thế là Đíc-Ku Vegito (thực hiện phép Pôtara) được sinh ra [3]. Trong Dragon Ball Z, Đíc-Ku được nâng cấp từ Vegito sang Gogeta (thực hiện phép Fusion Dance)[4]. Rồi tiếp trong GT, Gôku tiếp tục tiến hoá thành SSJ cấp 4 . Siêu Sayda cấp 4 là cấp độ Siêu Sayda mạnh nhất của Goku (lúc biến hình cần có đuôi khỉ, biến hình xong thì tóc có màu đen và dài (không phải tóc vàng như các cấp còn lại), và cũng là cấp độ Siêu Xayda mà chỉ có Goku, Ca Đíc làm được.

Xem lý lịch thành viên

2 Re: Dragon Ball :x on Sun Jan 16, 2011 1:33 pm

lun.babi

avatar
Moderator
Moderator
=)) zai ới là zai ...... từ khi xem xog kái truyện này chuyển tkể tkàh fim => ckẳg tkíc truyện này luôn =)))


_________________
~ Myn ..: ♥️ :.. Find my Family ..: ♥️ :.. Love ~..: ♥️ :.. Don't Forget Me ... Can't Forget You ... Never Forget D5 fam ..: ♥️ :..
Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết